Danh Mục

ban Biên tập

Video Tư Liệu kỹ Thuật

Thông Tin Thời Tiết

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 9098065
Số người đang truy cập: 7

Kỹ Thuật KNKN

Xu hướng sử dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp trên thế giới

Các trang trại và hoạt động nông nghiệp hiện đại hoạt động khác xa so với vài thập kỷ trước, chủ yếu là do những tiến bộ trong công nghệ, bao gồm cảm biến, thiết bị, máy móc và công nghệ thông tin. Nền nông nghiệp ngày nay thường xuyên sử dụng các công nghệ tinh vi như rô-bốt, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, hình ảnh chụp từ trên không và công nghệ GPS. Những thiết bị tiên tiến và hệ thống rô-bốt và nông nghiệp chính xác này cho phép các doanh nghiệp thu được nhiều lợi nhuận hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Khi áp dụng các công nghệ này, nông dân không còn phải sử dụng nước, phân bón và thuốc trừ sâu đồng đều trên toàn bộ cánh đồng. Thay vào đó, họ có thể sử dụng số lượng tối thiểu cần thiết và nhắm mục tiêu vào các khu vực rất cụ thể hoặc thậm chí đối xử khác biệt với từng loại cây trồng. Lợi ích bao gồm:

Năng suất cây trồng cao hơn

Giảm sử dụng nước, phân bón và thuốc trừ sâu, từ đó giữ cho giá lương thực giảm

Giảm tác động đến hệ sinh thái tự nhiên

Ít hóa chất chảy vào sông và nước ngầm

Tăng cường an toàn lao động

Hình: Sử dụng máy bay không người lái để giám sát và điều tiết lượng phân bón hợp lý trên từng khu vực của trang trại

Ngoài ra, các công nghệ robot cho phép giám sát và quản lý tài nguyên thiên nhiên đáng tin cậy hơn, chẳng hạn như chất lượng không khí và nước. Nó cũng cho phép các nhà sản xuất kiểm soát tốt hơn đối với sản xuất, chế biến, phân phối và lưu trữ thực vật và động vật, dẫn đến:

Hiệu quả cao hơn và giá thấp hơn

Điều kiện phát triển an toàn hơn và thực phẩm an toàn hơn

Giảm tác động môi trường và sinh thái

Thanh Tâm