Danh Mục

ban Biên tập

Video Tư Liệu kỹ Thuật

Thông Tin Thời Tiết

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 10606436
Số người đang truy cập: 6

Kỹ thuật khuyến nông khuyến ngư - thủy sản

Theo các chuyên gia, hiện ngành chế biến phụ phẩm thủy sản Việt Nam mới đạt khoảng 275 triệu USD, nhưng nếu khai thác hết nguồn nguyên liệu hiện có thì có thể đạt 4 - 5 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện các doanh nghiệp tham gia vào ngành chế biến sản phẩm từ phụ phẩm thuỷ sản gặp nhiều khó khăn về vốn và công nghệ.
Các chuyên gia về nuôi cá và người máy đã thảo luận về cách họ có thể làm việc cùng nhau để sản xuất nhiều hải sản hơn với ít tiền hơn, ít rủi ro hơn cho con người và ít thiệt hại hơn cho môi trường.
Tự động nâng hạ để tránh sóng biển, hoặc vận chuyển đến mô trường an toàn hơn. Không chỉ vậy lồng nuôi cá thông minh cũng có thể giúp phát hiện tình trạng sức khỏe của cá, vệ sinh môi trường sữa chữa lưới… những chiếc lồng robot như vậy đòi hỏi chi phí đầu tư cao, nhưng các công nghệ này giúp tiết kiệm chi phí. quản lý vận hành và nuôi cá trên biển khơi an toàn và hiệu quả hơn.
Hệ thống IoT nuôi trồng thủy sản truyền thống là sự tích hợp cao của công nghệ đám mây và công nghệ Internet vạn vật. Nó sử dụng cấu trúc ba tầng: lớp thiết bị, lớp mạng và lớp dịch vụ đám mây. Lớp thiết bị bao gồm thiết bị cảm biến, thiết bị điều khiển và thiết bị đầu cuối thu thập dữ liệu.
Hiển thị 1 - 5 of 95 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 5
của 19