Danh Mục

ban Biên tập

Video Tư Liệu kỹ Thuật

Thông Tin Thời Tiết

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 11272754
Số người đang truy cập: 29

Kỹ Thuật KNKN

8 ứng dụng (App) quản lý chăn nuôi trả phí tốt nhất trong năm 2022
Quản lý chăn nuôi về bản chất là quản lý các hoạt động hàng ngày mà người nông dân thực hiện như một phần trong nỗ lực chăn nuôi gia súc của mình. Nó liên quan đến việc cung cấp và duy trì nhà ở đầy đủ, cung cấp chế độ ăn uống tốt, chăm sóc y tế và vệ sinh cho động vật. Phần mềm giúp thực hiện được gọi là ứng dụng quản lý chăn nuôi.

Các ứng dụng này cung cấp cách hiệu quả nhất để hỗ trợ sản xuất thức ăn chăn nuôi, lập công thức thức ăn chăn nuôi, tính toán, lựa chọn thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi và nhiều hồ sơ khác đối với các yếu tố cụ thể như điều kiện khí hậu, điều kiện đất đai, công thức thức ăn chăn nuôi, v.v. Sau đây là 8 ứng dụng (App) quản lý chăn nuôi trả phí tốt nhất trong năm 2022 sẽ giúp các bạn làm tốt công việc của mình.

1. Ranch Manager

Là một phần mềm quản lý chăn nuôi được phát triển cho các doanh nghiệp chăn nuôi hiện đại, Ranch Manager là một trong những ứng dụng tốt nhất. Nó lưu giữ hồ sơ chi tiết về vật nuôi của bạn, quản lý ID, nhân giống và phả hệ.

Nó đi kèm với nhiều chức năng kế toán cơ bản ghi lại và giúp bạn quản lý chi phí, lãi và lỗ.

Bằng cách theo dõi đàn động vật và hành vi của chúng, ứng dụng cung cấp thông tin về vị trí của động vật và các chi tiết liên quan đến sức khỏe của chúng.

Để sắp xếp các nhiệm vụ của bạn, ứng dụng cho phép bạn đặt các sự kiện trong lịch, nơi bạn có thể thêm nhiều ghi chú để nhắc bạn về các hành động quan trọng.

Ưu điểm

Ứng dụng giúp việc tìm kiếm động vật trở nên dễ dàng và chia sẻ thông tin chi tiết về chúng với những người dùng khác một cách đơn giản.

Ghi lại các chi tiết cụ thể về động vật trong một chương trình chăn nuôi tùy chỉnh duy nhất.

Cho phép sử dụng ngoại tuyến để đồng bộ hóa với máy tính để bàn và xuất tệp sang Excel.

Nhược điểm

Không cung cấp bản dùng thử miễn phí.

Chi phí thêm để đồng bộ hóa với các thiết bị khác.

Một số vấn đề có thể xuất hiện trong quá trình sử dụng, chẳng hạn như xóa một con vật và khó truy cập dịch vụ khách hàng.

Hình: Giao diện của Ranch Manager App

2. NAVFARM

Là một ứng dụng quản lý trang trại và chăn nuôi, NAVFARM góp phần xử lý sổ sách kế toán, chế biến và phân phối thực phẩm cũng như sản xuất trang trại cùng với các báo cáo quan trọng về hoạt động của trang trại. Ứng dụng NAVFARM hoàn toàn tự động hóa nhiều nhiệm vụ bằng cách chuyển đổi dữ liệu có giá trị thành cơ hội phát triển. Bên cạnh việc tự động hóa các tác vụ, nó cung cấp cho bạn quyền kiểm soát để theo dõi và giám sát vật nuôi của bạn từ khi sinh ra đến khi bán và biến mọi thứ trở nên dễ dàng cho bạn.

Ưu điểm

Điều hướng dễ dàng để quản lý trang trại hiệu quả và hiệu quả.

Tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách tự động tạo báo cáo.

Ngoài việc theo dõi các giao dịch mua và chi phí, nó cho phép bạn thực hiện và nhận các khoản thanh toán.

Nhược điểm

Ứng dụng có thể không được cập nhật tự động.

Ứng dụng có thể đi kèm với vi-rút có thể đánh cắp dữ liệu của bạn.

3. Livestock Manager

Livestock Manager giúp theo dõi và quản lý vật nuôi hiệu quả. Ứng dụng linh hoạt đến mức có thể xử lý nhiều ID trong khi theo dõi phả hệ, phương pháp điều trị, chuyển động của động vật, sản xuất sữa, sinh bê, v.v.

Chủ yếu, ứng dụng được phát triển cho các doanh nghiệp chăn nuôi thương mại để cung cấp cho họ hồ sơ chuyên sâu về quản lý chăn nuôi. Nó được tích hợp rất nhiều tính năng khác để giúp nông dân tính toán lượng thức ăn tiêu thụ, xây dựng công thức thức ăn và tính toán chi phí thức ăn để đưa ra quyết định sáng suốt trong hoạt động của trang trại.

Tìm kiếm dữ liệu lịch sử về động vật, thêm ghi chú để giúp người dùng ngăn nắp và báo cáo về hoạt động của từng loài động vật và đàn là một số tính năng khác mà ứng dụng kết hợp.

Ưu điểm

Một ứng dụng tất cả trong một với nhiều tính năng

Cung cấp các số liệu chính để theo dõi chi phí và hiệu suất

Nhược điểm

Ứng dụng có thể mất nhiều thời gian hơn để tải và tải lên hình ảnh.

4. CattleMax

Ứng dụng CattleMax là một cách dễ dàng để quản lý đàn gia súc từ nhà, đồng cỏ và văn phòng. Phần mềm gia súc này giúp lưu giữ hồ sơ về bò và quản lý sản xuất của chúng.

Được thiết kế đặc biệt cho gia súc, CattleMax theo dõi toàn bộ hồ sơ, bao gồm lịch sử đẻ, hồ sơ chăn nuôi và phương pháp điều trị y tế chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Hơn nữa, nó cũng cho phép người dùng duy trì các chi tiết bổ sung như sự kiện lịch, hồ sơ thu nhập chung và theo dõi chi phí.

Ưu điểm

Nó là một ứng dụng dựa trên web có thể truy cập thông qua bất kỳ thiết bị di động hoặc máy tính nào.

Nó cung cấp một lớp học kéo dài một giờ để học hệ thống.

Nó đi kèm với bản dùng thử miễn phí một tháng và không tính phí cập nhật.

Nhược điểm

Nó liên quan đến chi phí thuê bao đáng kể.

Ứng dụng không thể hoạt động nếu không có kết nối internet.

5. FarmWizard

Đối với những người nông dân đang tìm cách cải thiện khả năng sinh sản của đàn bò sữa, tiết kiệm thời gian và tối đa hóa lợi nhuận, FarmWizard là ứng dụng tốt nhất.

Bằng cách cho phép chia sẻ dữ liệu tương tác với các hệ thống bên ngoài, ứng dụng FarmWizard giảm thủ tục giấy tờ, tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu suất đàn.

Ứng dụng quản lý chăn nuôi FarmWizard hỗ trợ lập kế hoạch và hành động của nông dân bằng cách cung cấp bảng điều khiển lịch để xem xét hàng ngày và hàng tuần.

Hơn nữa, khả năng báo cáo của nó cung cấp các báo cáo và dữ liệu cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt và có lợi.

Tính năng bổ sung của nó, quản lý nguyên liệu, hỗ trợ giảm lãng phí và tăng lợi nhuận và hiệu quả.

Ưu điểm

Cho phép bạn thực hiện thay đổi bất cứ lúc nào thông qua điện thoại thông minh.

Gửi thông báo đẩy để đảm bảo các sự kiện quan trọng không bị bỏ lỡ.

Nhà cung cấp cung cấp đào tạo đầy đủ và hỗ trợ kỹ thuật cho ứng dụng.

Nhược điểm

Cung cấp các tính năng hạn chế

Đôi khi ứng dụng có thể bị lỗi và cần cài đặt lại.           

6. Chetu

Chetu cung cấp các phân tích và dữ liệu nâng cao cho các hoạt động quản lý chăn nuôi. Ứng dụng quản lý chăn nuôi của Chetu giúp bạn lập kế hoạch tài chính, lưu trữ hồ sơ, chăn thả, chăn nuôi và quản lý đàn gia súc.

Các chuyên gia phần mềm của nó thiết kế các nền tảng tùy chỉnh để quản lý vật nuôi tập trung các nhiệm vụ liên quan đến quản lý đàn gia súc, gia cầm và các đàn bò sữa khác.

Với các giải pháp quản lý cơ sở dữ liệu của Chetu, người dùng có thể xem và chỉnh sửa dữ liệu cho bất kỳ con vật nào trong đàn.

Ưu điểm

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức

Một nền tảng tùy chỉnh cho các nhu cầu cụ thể của nông dân.

Nhược điểm

Cư dân của các quốc gia khác có thể thấy sự khác biệt về thời gian khó quản lý công việc của họ với ứng dụng.

7. Muuu

Được thêm vào danh sách các ứng dụng tốt nhất, Muuu cũng là một giải pháp quản lý chăn nuôi. Nó tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép nhập và cập nhật dữ liệu gia súc khi đang di chuyển. Nó giúp bạn cập nhật dữ liệu và phân tích gia súc của mình để đưa ra quyết định tốt hơn, cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn việc quản lý gia súc của mình. Với giao diện đơn giản của Muuu, nông dân có thể ghi lại, theo dõi và phân tích dữ liệu trang trại gia súc một cách liền mạch.

Ưu điểm

Cung cấp bản dùng thử miễn phí trong thời gian ngắn.

Không cần cài đặt tại chỗ.

Nhiều nông dân có thể cộng tác và chia sẻ các hoạt động quản lý trong thời gian thực.

Có thể truy cập mọi nơi thông qua mọi thiết bị có kết nối internet.

Nhược điểm

Nó không hỗ trợ các khu vực có kết nối internet kém.

8. CattlePro

CattlePro xử lý các nhu cầu và nhu cầu hàng ngày của doanh nghiệp gia súc. Nó cho phép tạo ra các cây phả hệ được mã hóa bằng màu sắc để theo dõi động vật cùng với gia đình của chúng. Với các chức năng đa bản ghi của ứng dụng, người dùng có thể cập nhật các bản ghi gia súc một cách có chọn lọc hoặc theo nhóm.

Trên màn hình thêm hoặc chỉnh sửa của ứng dụng, có các tùy chọn hiển thị cho phép người dùng truy cập vào tất cả các tệp động vật với nhiều chi tiết khác nhau như mã vị trí, mã màu, mô tả và các trường tùy chỉnh để thêm thông tin chi tiết cho tất cả các loài động vật.

Ưu điểm

Cung cấp sự linh hoạt của việc thay đổi ngôn ngữ.

Ứng dụng bao gồm tất cả để lưu giữ tất cả các hồ sơ.

Hỗ trợ truy cập từ mọi thiết bị.

Nhược điểm

Vì giá của nó bắt đầu từ $195/tháng, đây là một lựa chọn đắt tiền cho các doanh nghiệp nhỏ.

Các nhà sản xuất gia súc thương mại nhỏ nhận được ít báo cáo hơn.

Lan Thương