Danh Mục

ban Biên tập

Video Tư Liệu kỹ Thuật

Thông Tin Thời Tiết

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 10623829
Số người đang truy cập: 7

Thông Tin Hoạt Động

Tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn, đào tạo “Kinh tế tuần hoàn” cho đối tượng chuyển giao khoa học công nghệ trong nông nghiệp
Nhằm chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp theo mô hình kinh tế tuần hoàn cho các đối tượng chuyển giao trên địa bàn tỉnh, từ ngày 30/10/2023 đến ngày 31/10/2023, Trung tâm khuyến nông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn và đào tạo “Kinh tế tuần hoàn” cho đối tượng chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp.

        Lớp tập huấn được tổ chức tại Hội trường Trung tâm khuyến nông với 28 học viên là đối tượng chuyển giao khoa học công nghệ trong nông nghiệp của Trung tâm khuyến nông và của các địa phương cử về tham gia lớp học. Giảng viên tập huấn là thạc sỹ Lê Tấn Thanh Lâm - Giảng viên của trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh.

       Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị và nâng cao kiến thức về kinh tế tuần hoàn, kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp để phục vụ chuyển giao khoa học công nghệ trong nông nghiệp. Đặc biệt, ngoài thời gian 1,5 ngày học tại lớp, chương trình tập huấn, đào tạo còn có nội dung tham quan thực tế. Các học viên được Trung tâm Khuyến nông tổ chức đi tham quan mô hình trồng bưởi da xanh tại Hợp tác xã bưởi da xanh Sông Xoài. Tại mô hình thực địa, các học viên được thực hành, thảo luận, trao đổi về việc áp dụng kinh tế tuần hoàn tại vườn bưởi da xanh của hợp tác xã bưởi da xanh Sông Xoài.

Học viên tham quan mô hình bưởi da xanh tại Hợp tác xã bưởi da xanh Sông Xoài

Các học viên tham quan mô hình bưởi da xanh tại Hợp tác xã Bưởi da xanh Sông Xoài

         Kết thúc 2 ngày tham gia lớp, có 28/28 học viên được trao chứng nhận hoàn thành lớp học.

Ông Nguyễn Nhật Quang- Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông phát biểu sau khi kết thúc buổi tham quan của lớp tập huấn

        Đây là lớp tập huấn, đào tạo cho đối tượng chuyển giao khoa học công nghệ trong nông nghiệp đầu tiên được Trung tâm tổ chức trong tổng số 3 lớp theo kế hoạch tổ chức thực hiện kế hoạch khuyến nông năm 2023 (Kế hoạch số 31/KH-TTKN ngày 20/7/2023) của Trung tâm Khuyến nông.

VÂN LINH