Danh Mục

ban Biên tập

Video Tư Liệu kỹ Thuật

Thông Tin Thời Tiết

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 8866415
Số người đang truy cập: 11

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có văn bản chỉ đạo cho Sở Nông nghiệp và PTNT các địa phương về lựa chọn danh mục nghề đạo tạo nghề nông nghiệp (ĐTNNN) cho lao động nông thôn (LĐNT) năm 2014-2015 phải gắn với quy hoạch xây dựng nông thôn mới, quy hoạch sản xuất nông nghiệp và yêu cầu tái cấu trúc ngành nông nghiệp tại địa phương.
Ngày 29-8-2014, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có văn bản số 1807/SNN-KNKN chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế các thành phố tăng cường quản lý các lớp dạy nghề không cho phép bất cứ các hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đầu vào sản xuất nông nghiệp trong các lớp dạy nghề nông nghiệp
Ngày 25/9/2014 đến 28/9/2014 tại Hội trường Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Nam bộ tổ chức lớp Tập huấn “Phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trung tâm”.
Ngày 22 tháng 4 năm 2014, Bộ trưởng Cao Đức Phát chủ trì cuộc họp về đổi mới công tác khuyến nông. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Vụ Kế hoạch, Vụ Tài chính, Văn phòng Bộ, Các Tổng cục: Lâm nghiệp, Thủy sản, Thủy lợi và các cục: Trồng trọt, Chăn nuôi, Chế biến và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.
Từ một dự án của công ty Phát triển Kinh tế Duyên hải (Cofidex )phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến nay huyện Xuyên Mộc đã phát triển trồng hơn 5ha cà tím xuất khẩu sang Nhật Bản. Mô hình bao tiêu sản phẩm này không chỉ mang lại thu nhập caocho nông dân mà còn thay đổi suy nghĩ của họ về mô làm kinh tế bền vững đó là phối hợp với các công ty xây dựng vùng nguyên liệu ổn định.
Thích nghi với vùng đất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hơn nữa với giá liên tục tăng cao trong những năm qua, cây tiêu đã "đưa" nhiều nông dân trở thành đại gia miệt vườn
Quyết định phê duyệt dự toán kinh phí tổ chức các lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2014 (đợt 1)
Vùng xã đảo Long Sơn, thành phố Vũng Tàu có nhiều sông rạch chảy len lỏi trong các khu rừng ngập mặn, nơi sinh sống lý tưởng của những đàn tép (ruốc) nhờ đó đã hình thành nên nghề khai thác tép từ lâu đời. Cào tép là nghề vô cùng vất vả nhưng với nhiều ngư dân đây là nghề mưu sinh duy nhất của gia đình họ.
Hiển thị 1.241 - 1.250 of 1.292 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 130