Danh Mục

ban Biên tập

Video Tư Liệu kỹ Thuật

Thông Tin Thời Tiết

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 11272548
Số người đang truy cập: 28

Kỹ thuật khuyến nông khuyến ngư - thủy sản

Clo, cloramin, cả hai hợp chất này đều có độc tính cao đối với cá, với tác dụng phụ xảy ra ở nồng độ clo thấp tới 0,02 mg/L và tỷ lệ tử vong ở mức 0,04 mg/L.
Sinh vật nguyên sinh có lông (trùng lông) là một trong những loài ký sinh bên ngoài phổ biến nhất ở cá. Hầu hết các loài này có vòng đời đơn giản và phân chia theo kiểu phân hạch nhị phân. Lông mao có thể di động, bám vào hoặc tìm thấy trong biểu mô. Sinh vật được biết đến nhiều nhất trong nhóm sau là Ichthyophthirius multifiliis, loài có vòng đời phức tạp hơn các loài trùng lông mao khác.
Nồng độ amoniac tổng hợp ở mức 2 mg/L có thể gây tử vong cho nhiều loài cá. Cá tiếp xúc với amoniac có thể lờ đờ và kém ăn. Độc tính cấp tính có thể được gợi ý bởi các dấu hiệu lâm sàng về thần kinh như quay cuồng, mất phương hướng và co giật.
Oxy là chất khí hòa tan quan trọng nhất. Trong các ao nuôi ngoài trời, nguồn oxy chủ yếu là quá trình quang hợp của tảo. Khi quá trình quang hợp diễn ra vào ban ngày, nồng độ oxy tăng lên và lượng CO2 giảm xuống.
Hiển thị 6 - 10 of 113 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 5
của 23