Danh Mục

ban Biên tập

Video Tư Liệu kỹ Thuật

Thông Tin Thời Tiết

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 11272948
Số người đang truy cập: 12

Kỹ thuật khuyến nông khuyến ngư - thủy sản

Người Trung Quốc gọi đó là cá mú Trân Châu, nhưng ở xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu) người dân gọi là cá mú lai bởi nó được lai giống giữa cá mú nghệ và cá mú cọp. Loài cá này rất phù hợp với môi trường nước của khu vực Long Sơn và đặc biệt có giá trị kinh tế cao nên được nhiều người nuôi.
Gần 2 năm nay, hàu phát triển tốt hơn trước nên nhiều người dân ở xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu) lại ồ ạt theo đuổi nghề nuôi hàu. Tuy nhiên, việc quá nhiều người nuôi theo kiểu “mạnh ai nấy làm” đang đặt ra những thách thức về sự phát triển bền vững của nghề này.
Giá tôm kẹt đang ở mức cao ngất ngưỡng, nhiều người dân ở xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu) đã không ngần ngại đầu tư nuôi đối tượng này. Tuy nhiên, nguồn giống khan hiếm và môi trường ô nhiễm là trở ngại lớn nhất với nhiều người nuôi.
Chỉ cần đổ thức ăn vào bồn và cài đặt giờ theo ý muốn, máy sẽ tự quay rải đều thức ăn vừa đủ cho tôm ăn. Nhờ giảm công nhân lao động kiểm soát lượng thức ăn, chiếc máy cho tôm ăn tự động giúp trang trại nuôi tôm của ông Nguyễn Văn Thiên (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc - Bà Rịa - Vũng Tàu) mỗi vụ nuôi tiết kiệm hàng trăm triệu đồng.
Kỹ thuật thả giống tôm thẻ chân trắng
Hiển thị 91 - 95 of 113 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 5
của 23