Kỹ Thuật KNKN
Xác định hàm lượng thuốc trừ sâu carbamate trong thực phẩm bằng cảm biến sinh học
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất một cảm biến sinh học dựa trên oxit graphene khử (rGO) và enzyme acetylcholinesterase (AChE) đã được phát triển và ứng dụng để phát hiện carbaryl trong các mẫu thực phẩm. Bộ cảm biến sinh học carbon / rGO / AChE thủy tinh được đặc trưng về mặt hình thái và điện hóa bằng cách sử dụng kính hiển vi điện tử quét và quang phổ trở kháng điện hóa / vôn kế tuần hoàn tương ứng. Các điều kiện đo điện áp xung vi phân tối ưu đã dẫn đến giới hạn phát hiện ở mức nanomol và đã đạt được việc xác định carbaryl trong cà chua.