Kỹ Thuật KNKN

ban Biên tập

Video Tư Liệu kỹ Thuật

Thông Tin Thời Tiết

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 9098016
Số người đang truy cập: 5

Kỹ Thuật KNKN

Làm thế nào bạn có thể biết nếu một quả dưa chuột được thụ phấn?

Khi một bông hoa được thụ phấn, dưa chuột hay những thứ khác, nó bắt đầu héo. Bông hoa khô đi và quả bắt đầu hình thành phía sau nó. Đây là những gì cần ghi nhớ:

Bước 1: Quan sát hiện tượng héo một ngày sau khi thụ phấn.

Bước 2: Thụ phấn bằng tay cho những bông hoa không bị héo.

Bước 3: Kiểm tra xem phần còn lại của cây đang hoạt động như thế nào. Hoa héo cũng có thể do sức khỏe của cây kém. Nếu toàn bộ cây bị héo, có gì đó không ổn. Nếu chỉ có bông hoa héo, nó đã được thụ phấn.

Bước 4: Quan sát cây xem hoa có rụng, khép lại và héo không. Hoa đực sẽ rụng hoàn toàn sau khi hết phấn hoa, hoa cái sẽ khép lại và héo úa. Đây là những dấu hiệu cho thấy cây của bạn đã được thụ phấn thành công.

Tại sao cây dưa chuột có hoa nhưng không có quả?

Nếu cây của bạn đang ra hoa nhưng không ra quả thì có thể nó chưa được thụ phấn. Đây là cách để tìm ra những gì có thể sai:

Bước 1: Để mắt đến cây của bạn để xem có bông hoa nào của bạn bắt đầu héo không. Nếu chúng héo, chúng đã được thụ phấn và sẽ bắt đầu ra quả.

Hình: Dưa chuột đã đậu trái

Bước 2: Quá trình ra quả diễn ra khá nhanh, vì vậy nếu không thấy kết quả, bạn có thể phải thụ phấn bằng tay cho dưa chuột của mình.

Bước 3: Đảm bảo rằng dưa chuột của bạn được chăm sóc đúng cách. Dưa chuột của bạn có thể gặp khó khăn trong việc ra trái hoặc ra hoa nếu nhu cầu của chúng không được đáp ứng. Dưa chuột thích nhiều ánh nắng mặt trời và nhiều độ ẩm. Dưa chuột chứa rất nhiều nước và nước đó phải đến từ đâu đó. Nếu đất của bạn khô và cứng, cây của bạn có thể gặp khó khăn trong việc ra trái.

Cho dù bạn đang trồng dưa chuột để làm dưa chua tự làm hay làm nước dưa chuột giải khát, bạn không thể có trái cho đến khi bạn thụ phấn. Khi quá trình thụ phấn tự nhiên khiến bạn thất bại, đừng ngại tự mình trở thành người thụ phấn!

Trọng Hiếu